Site banner

Bà con xã biển Thạnh Phong gói bánh tét gửi ra đồng bào miền Trung

Ngày 26-10-2020, người dân ở xã biển Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú đã nấu 1.000 đòn bánh tét và chuẩn bị nhiều thực phẩm khác để gửi tặng đồng bào miền Trung. Tất cả các loại thực phẩm đều được đóng gói, hút chân không để bảo quản được lâu.

Vợ chồng ông bà Nguyễn Văn Tế chia sẻ “Mình ở đây yên ổn là hạnh phúc lắm rồi chứ bà con miền Trung lũ lụt nước ngập khổ lắm. Các cô chú góp tiền, góp công làm bánh gửi cho bà con ngoài ấy. Mỗi người một ít giúp nhau”.

Bà con tham gia gói bánh và nấu bánh gửi cho đồng bào miền Trung

Với tình yêu thương đồng bào miền Trung đang trong hoàn cảnh khó khăn do lũ lụt, vợ chồng ông bà Nguyễn Văn Tế (tên thường gọi là Hai Tế) và bà Nguyễn Thị Nhiễn (tên thường gọi là Năm Nhiễn) nhà ấp Thạnh An đã kêu gọi đông đảo người dân trên địa bàn xã Thạnh Phong và các xã lân cận như Thạnh Hải, Giao Thạnh cùng góp công, góp của, ai có nếp góp nếp, có đậu góp đậu, có dưa góp dưa. Kết quả đã huy động gần 50 người dân trên địa bàn xã tự nguyện tham gia sôi nổi để nấu hơn 1.000 đòn bánh tét, 200 bánh dừa, 100 ký tôm (rim nước dừa) và làm 100 ký dưa muối. Để bánh vận chuyển ra đến tận nơi cho bà con miền Trung mà vẫn đảm bảo chất lượng khi sử dụng, bà con xã Thạnh Phong gói bánh chủ yếu từ nguyên liệu nếp, đậu, không sử dụng đường, dừa và gói bánh không có nhân.

Để tạo thuận lợi cho bà con tham gia, Họ đạo Cao đài ban chỉnh xã Thạnh Phong đã cho bà con mượn địa điểm để gói bánh. Bánh tét và tất cả các thức ăn sau khi đã hút chân không sẽ chị Đặng Thị Ngọc Sương (Tiền Giang) cùng đồng đội trực chiến ở vùng rốn lũ chuyển bánh ra đến tay cho bà con.

Tin, ảnh: Cẩm Trúc