Ba Tri: Nguyễn Huỳnh Gia Bảo – Gương sáng Đội viên

Được mọi người biết đến không chỉ là đội viên chăm ngoan, học giỏi với thành tích 8 năm liền là học sinh giỏi toàn diện, Em Nguyễn Huỳnh Gia Bảo, đội viên Chi đội lớp 8/1, Liên đội Trường THCS Phú Lễ, huyện Ba Tri còn tích cực tham gia các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi do liên đội nhà trường phát động.

Em Nguyễn Huỳnh Gia Bảo luôn hoàn thành tốt việc học và công tác Đội tại nhà trường.

Theo thầy Nguyễn Huỳnh Phương - Giáo viên Tổng phụ trách Đội trường THCS Phú Lễ cho biết trong học tập, Gia Bảo là một lớp trưởng năng nổ, nhiệt tình, luôn là học sinh giỏi toàn diện, xuất sắc của trường và đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi như: học sinh giỏi cấp huyện môn Ngữ văn; Giải nhất Vở sạch chữ đẹp 3 năm liền; giải nhất chùm hoa điểm mười hàng năm; đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ 7 năm liền. Bên cạnh thành tích học tập, ở trường Gia Bảo là một tấm gương tiêu biểu trong công tác Đội khi cùng các bạn tích cực tham gia cuộc vận động “Thiếu nhi Ba Tri học tập và làm theo lời Bác” với những việc làm cụ thể, thiết thực điển hình như: đi đầu trong các phong trào “Đọc và làm theo báo Đội; Giúp đỡ bạn nghèo vượt khó” vươn lên trong học tập…

Công tác Đội là niềm đam mê từ nhỏ của em, với năng khiếu về văn nghệ, ngay từ những ngày đầu cấp sách đến trường em đã say mê tiếng trống, tiếng còi chỉ huy của các anh chị phụ trách nên đã xung phong tham gia vào đội nghi thức của nhà trường. Yêu thích, say mê công tác Đội vẫn luôn theo em, lên cấp II, thời gian dành cho việc học rất nhiều, nên nhiều khi thấy em không có thời gian rỗi bố mẹ khuyên em nên nhường vai trò đó cho bạn khác, nhưng em vẫn quyết tâm, em sắp xếp thời gian hợp lý hơn cho học tập và công tác Đội.

 Em Nguyễn Huỳnh Gia Bảo chia sẻ “ Khi tham gia công tác Đội, được giao lưu với các bạn, thầy cô, tham gia các hoạt động thực tiễn đã mang đến cho em nhiều bổ ích, nhiều niềm vui, là động lực để em cố gắng học tập tốt hơn”.

Quyết tâm của Gia Bảo được đền đáp rất xứng đáng, hàng năm Gia Bảo luồn đạt danh hiệu chỉ huy đội giỏi của Liên đội; đạt giải nhì, giải ba ở hội thi chỉ huy Đội giỏi cấp huyện năm 2017 và 2018 và em cũng vinh dự được Hội Đồng Đội tỉnh chứng nhận là “Chỉ huy Đội giỏi cấp tỉnh” năm học 2017 – 2018; Ban chấp hành Đoàn tỉnh Bến Tre tặng Bằng khen với thành tích đội viên tiêu biểu thực hiện phong trào “Bạn giúp bạn”; UBND xã Phú Lễ tặng Giấy khen với thành tích thực hiện tốt cuộc vận động “Thiếu nhi Ba Tri thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2015-2018. Về các hoạt động văn hóa văn nghệ nhà trường, Gia Bảo đạt nhiều giải A trong những hội thi tiếng hát Hoa phượng đỏ; Giải nhất thời trang tuổi hồng huyện Ba Tri năm 2017.

Với những cố gắng của mình em xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, được bè bạn, thầy cô quý mến, xứng đáng là tấm gương sáng để các em đội viên học tập và noi theo.

Trà Dũng

Các tin cùng chuyên mục