Bình Đại tổ chức mitting Hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy

Ngày 4/10/2019, tại Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thanh huyện, UBND huyện Bình Đại tổ chức miting hưởng ứng tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy và ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 4/10. Đến dự có ông Nguyễn Văn Dũng-PCT UBND huyện, các thành viên Ban chỉ đạo PCCC huyện, cán bộ công nhân viên chức các cơ quan ban ngành huyện, các xã Đại Hoà Lộc, Thạnh Trị, Thị trấn, Bình Thới, Bình Thắng và các em học sinh trường Trung học cơ sở, THPT Lê Hoàng Chiếu.

Quang cảnh lễ mitting. 

Trong những năm qua công tác phòng cháy và chữa cháy luôn được các cấp, các ngành quan tâm thực hiện nên đạt được những kết quả quan trọng, tuy nhiên hiện nay, tình hình cháy nổ ngày càng diễn biến phức tạp, nhất là cháy nổ tại khu dân cư, cơ sở sản xuất, chợ, các phương tiện cơ giới… đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Trên địa bàn huyện Bình Đại đã xãy ra 2 vụ cháy gây thiệt hại tài sản trên 8 tỷ đồng.  

Diễu hành xung quanh các tuyến đường nội ô thị trấn.

Để chủ động phòng chống, làm giảm đến mức thấp nhất các vụ cháy xãy ra, phát biểu tại buổi miting, ông Nguyễn Văn Dũng -PCT UBND huyện kêu gọi các đơn vị, địa phương và toàn thể nhân dân cùng lực lượng phòng cháy cháy, chữa cháy ra sức thi đua đẩy mạnh các hoạt động phòng cháy chữa cháy. Đối với khu dân cư, mọi người phải kiểm tra chặt chẽ các điều kiện dễ xãy ra cháy nổ trong gia đình, phải thận trọng trong việc sử dụng nguồn lửa nguồn nhiệt, khí đốt, chất đố, khi ra khỏi nhà phải tắt tất cả các thiết bị đun nấu, ngắt cầu dao điện. Các ngành có liên quan thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân các kiến thức về an toàn phòng cháy, chữa cháy. Tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở các cơ sở sản xuất kinh doanh, các doanh nghiệp và hộ gia đình trong việc bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Sau buổi mítting, các lực lượng đã diễu hành qua các tuyến đường nội ô Thị trấn nhằm kêu gọi mọi người tích cực hưởng ứng ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy và tháng an toàn phòng cháy, chữa cháy để biến công tác phòng cháy, chữa cháy trở thành phong trào rộng rãi trong quần chúng nhân dân.  

Sơn Tùng

Các tin cùng chuyên mục