Bình Đại: Hỗ trợ xây tặng và bàn giao 250 ống hồ chứa nước cho hộ dân nghèo

Thời gian gần đây, tình hình biến đổi khí hậu ảnh hưởng khá rõ trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Bình Đại nói riêng. Trong đó, tình hình mạch nước ngọt dần bị thu hẹp, gây khó khăn về nước sinh hoạt trong mùa nắng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, đặc biệt là người nghèo.

Việc xây dựng hỗ trợ 250 ống hồ chứa nước giúp bà con chủ động trong việc trữ nước sinh hoạt

Nhằm góp phần giúp đỡ bà con nghèo có dụng cụ trữ nước sinh hoạt, hạn chế tình trạng thiếu nước sinh hoạt vào mùa khô, ngày 22/5/2017, huyện Bình Đại tổ chức chương trình trao tặng ống hồ xi măng chứa nước cho bà con nghèo Đợt hỗ trợ lần này là do Hội Gôn TP. Hồ CHí Minh vận động kinh phí hỗ trợ xây tặng cho bà con 250 ống hồ xi măng chứa nước được khởi công vào tháng 10 năm 2016, đến nay đã hoàn thành và bàn giao cho 250 hộ dân nghèo tại các xã gồm: Vang Quới Tây, Vang Quới Đông, Phú Vang và Phú Thuận.

Được biết, mỗi ống hồ chứa khoảng 2 m3 nước, kinh phí xây dựng mỗi ống là 2 triệu đồng. Tổng kinh phí xây dựng hỗ trợ 250 ống hồ lần này là 500 triệu đồng.

Theo nhiều hộ dân đánh giá, sau khi được hỗ trợ ống hồ, nhất là kịp thời bàn giao cho bà con vào đầu mùa mưa năm 2017 rất tiện lợi cho việc trữ nước mưa, góp phần giải quyết thiếu nước ngọt sinh hoạt trong mùa khô 2017-2018, cải thiện đời sống kinh tế hộ dân nghèo tại địa phương.

Tuyết Mai

Các tin cùng chuyên mục