Bình Đại mitting ra quân thực hiện an toàn giao thông

Sáng ngày 11/6/2019, UBND huyện Bình Đại tổ chức mitting ra quân tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Trong những năm qua, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông được Đảng và nhà nước xác định là một nhiệm vụ chính trị quan trọng. Từ năm 2012 đến nay, tình hình tai nạn giao thông đã được kéo giảm cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Theo thống kê, ở nước ta, hàng năm có gần 12.000 người chết vì tai nạn giao thông, đến năm 2018, đã kéo giảm còn 8.248 người. Tại tỉnh Bến Tre, tình hình tai nạn giao thông trong những năm qua liên tục tăng cao, theo thống kê năm 2018, toàn tỉnh xãy ra 66 vụ tai nạn giao thông làm chết 72 người. Riêng huyện Bình Đại, năm qua có 25 vụ tai nạn giao thông làm chết 18 người, bị thương 8 người, nguyên nhân phần lớn do người điều khiển phương tiện đã có uống rượu, bia. Đặc biệt, 6 tháng đầu năm 2019, đã xãy ra 7 vụ tai nạn giao thông làm chết 4 người, bị thương 3 người.

Đoàn diễu hành sau buổi mitting

Từ nhiều năm qua, pháp luật Việt Nam đã nghiêm cấm hành vi điều khiển phương tiện cơ giới khi trong cơ thể có nồng độ cồn vượt mức cho phép, đặc biệt nghiêm cấm lái xe ô tô khi trong cơ thể có nồng độ cồn. Tuy nhiên tình trạng lái xe khi trong cơ thể đã có rượu, bia vẫn còn diễn ra ngày càng nhiều và gây ra nhiều vụ tai nạn thương tâm.

Để ngăn chặn và đẩy lùi tai nạn giao thông, đặc biệt là tai nạn giao thông sau khi uống rượu, bia, ông Lê Văn Răng-Chủ tịch UBND huyện Bình Đại kêu gọi các ngành, các cấp và mọi người hãy cùng nhau thực hiện hành động “Đã uống rượu, bia – không lái xe”, cương quyết không uống rượu, bia nếu phải lái xe sau bữa ăn; không mời, không ép người khác uống rượu bia nếu họ phải lái xe sau đó. Hãy từ chối ngồi lên xe ô tô, xe mô tô mà người lái xe vừa uống rượu, bia. Đồng thời, ông cũng yêu cầu lực lượng chức năng kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn để bảo vệ sự an toàn cho chính họ và cho những người cùng tham giao thông.

Sơn Tùng

Các tin cùng chuyên mục