Site banner

Cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thạnh Phú kỳ vọng vào Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI

Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ diễn ra trong các ngày 14, 15 và 16/10/2020, đây là sự kiện lớn thu hút sự quan tâm đông đảo của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh nói chung và huyện Thạnh Phú nói riêng.

Cùng các hoạt động chào mừng của các ngành và các địa phương, công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ tỉnh được huyện đẩy mạnh trong thời gian qua trên hệ thống truyền thanh và các cụm cổ động, tất cả cán bộ, đảng viên và Nhân dânluôn quan tâm theo dõi đại hội với niềm tin vào bước phát triển mới của tỉnh.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với phương châm: Dân chủ - Kỷ cương - Đồng thuận - Sáng tạo - Phát triển; chủ đề: Phát huy sức mạnh đoàn kết nhân dân, tinh thần Đồng khởi; tăng cường xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; đổi mới sáng tạo, ứng dụng khoa học và công nghệ; phát triển Bến Tre về hướng Đông; huy động mọi nguồn lực cho phát triển nhanh, bền vững; tích cực, chủ động hội nhập quốc tế; phấn đấu xây dựng Bến Tre thành tỉnh phát triển khá của khu vực đồng bằng sông Cửu Long vào năm 2025 và cả nước vào năm 2030.

Tuyên truyền phong phú Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI được huyện chú trọng

Đối với Thạnh Phú, những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội nhiệm kỳ qua đã đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh. Kinh tế của huyện tiếp tục phát triển, đời sống của Nhân dân được nâng lên, thu nhập bình quân ước đạt trên 43 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm còn 6,66%. Thời gian tới, huyện hướng đến mục tiêu nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân. Phấn đấu đến năm 2025 đạt huyện nông thôn mới và phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng; đến năm 2030 du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và trở thành trung tâm năng lượng sạch của tỉnh.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI có ý nghĩa rất quan trọng, đánh dấu bước trưởng thành của Đảng bộ và đưa tỉnh tiếp tục phát triển; cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thạnh Phú gửi gấm nhiều kỳ vọng đối với đại hội lần này.

Ông Phạm Khải Hoàn, 72 tuổi ở xã Mỹ Hưng, một cán bộ hưu trí, từng giữ chức Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú và Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; những ngày qua ông luôn theo dõi thông tin về Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và đặt nhiều kỳ vọng vào đại hội: “Tôi kỳ vọng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI sẽ bầu ra Ban Chấp hành gồm những người đủ đức, đủ tài, tiêu biểu nhất trong Đảng bộ để đủ sức lãnh đạo Đảng bộ và Nhân dân vượt qua khó khăn do dịch bệnh Covid – 19 và hạn mặn, phát triển kinh tế đạt và vượt các chỉ tiêu do nghị quyết đại hội đề ra, là một tỉnh phát triển khá của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, phấn đấu đi đầu ở một số lĩnh vực như: xóa đói giảm nghèo, năng lượng, du lịch,…Tin tưởng, với sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, nhiệm kỳ mới Nhân dân và Đảng bộ trên dưới một lòng, phát huy truyền thống Đồng Khởi năm 1960 quyết tâm làm cho tỉnh Bến Tre không ngừng khởi sắc, đổi mới rõ nét”.

Ông Phạm Văn Lùng – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Quới Điền, Bí thư chi bộ ấp Quí Đức B cho biết: “Thời gian qua, giá cả nông sản luôn bấp bênh làm cho người dân không an tâm trong sản xuất, mong muốn của tôi là nhiệm kỳ tới tỉnh giải quyết được bài toán đầu ra cho nông sản, ổn định giá cả, giúp cho đời sống người dân ngày phát triển”.

Với vai trò Bí thư Xã đoàn Hòa Lợi, chị Nguyễn Thị Hồng Hoa thời gian qua đã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành tích cực vận động đoàn viên, thanh niên tham gia tốt các phong trào do đoàn cấp trên phát động; có nhiều điểm sáng trong các hoạt động, đặc biệt trong xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp,…chị Hồng Hoa cho biết: “Tôi kỳ vọng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần này, Ban Chấp hành khóa mới tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của cả nhiệm kỳ. Bản thân cũng mong muốn các cấp ủy đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm định hướng cho thanh niên trong khởi nghiệp, trong các hoạt động, các phong trào Đoàn để ngày càng thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia”.

Tin tưởng rằng, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI sẽ thành công tốt đẹp, lựa chọn được người tiêu biểu nhất, đủ sức lãnh đạo đưa Bến Tre phát triển lên tầm cao mới, đáp ứng sự kỳ vọng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong tỉnh./.

Văn Minh