Site banner

Chém người gây thương tích, bị phạt 1 năm 9 tháng tù

Bị cáo Nguyễn Thanh Phương tại phiên tòa hình sự sơ thẩm ngày 10-6-2019.

Đó mức án mà Tòa án nhân dân TP. Bến Tre tuyên phạt vào chiều 10-6-2019 đối với bị cáo Nguyễn Thanh Phương (sinh năm 2000), thường trú xã Bình Phú, TP. Bến Tre, về tội cố ý gây thương tích.

Tòa ghi nhận, bị hại Nguyễn Thị Mỹ Linh đã nhận tiền bồi thường điều trị thương tích, tổn thất tinh thần, ngày công lao động 30 triệu đồng và không có yêu cầu gì thêm.

Khoảng 21 giờ ngày 15-8-2018, Ngô Trường Giang (sinh năm 1996) thường trú ấp Tân Ngãi, xã Thạnh Ngãi, huyện Mỏ Cày Bắc điện thoại rủ Phương nhậu.

Trong lúc uống rượu, Giang nói với Phương là chị Nguyễn Thị Mỹ Linh  (người đang cùng ở chung dãy nhà trọ tại xã Sơn Đông) chửi và nhờ Phương tìm nhà trọ khác để ở. Nghe vậy, Phương có thái độ bực tức nhưng không nói gì và vẫn ngồi uống rượu.

Khoảng 1 giờ ngày 16-8-2018, Phương kêu Giang điều khiển xe mô tô chở Phương tới chợ đầu mối (Phường 8, TP. Bến Tre). Lát sau, Phương trở ra có giấu theo con dao lưỡi dài khoảng 25cm nhưng không nói cho Giang biết. Sau đó, cả 2 cùng tới nhà trọ. Tại đây, Phương đã hăm dọa rồi đánh, đá và chém chị Linh gây thương tích (tỷ lệ thương tật 13%).

Nguyễn Thanh Phương bị Viện Kiểm sát nhân dân TP. Bến Tre truy tố về tội cố ý gây thương tích, với tình tiết dùng hung khí nguy hiểm và có tính chất côn đồ (mức định khung hình phạt từ 2-6 năm tù).

Tại Tòa, Phương đã thành khẩn khai nhận tội. Bị cáo Phương cho rằng, Giang đã nhờ Phương đánh chị Linh để dằn mặt nhưng không chứng minh được và không có căn cứ để xác định Giang là đồng phạm.

Xét bị cáo Phương có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên Tòa đã tuyên phạt với mức án nêu trên.

Tin, ảnh: H.Đức

Nguồn Báo Đồng Khởi Online