Đội dân phòng ấp Giồng Quéo – điển hình học tập và làm theo lời Bác

Thời gian gần đây, người dân ở ấp Giồng Quéo, xã An Ngãi Tây (Ba Tri) yên tâm hơn trong cuộc sống hàng ngày vì có Đội dân phòng tuần tra giữ gìn an ninh trật tự.

Giồng Quéo là ấp trung tâm của xã An Ngãi Tây, là nơi người dân các nơi đến trao đổi, mua bán hàng hóa với đủ thành phần làm cho tình hình an ninh trật tự diễn biến phức tạp, các tệ nạn xã hội, nhất là trộm cắp, cướp giật tài sản của người dân đi đường, dùng xe mô tô phân khới lớn lạnh lách đánh võng, rú ga, nẹt bô gây bức xúc trong nhân dân.

Xuất phát từ tình hình trên, nhằm tăng cường tuần tra kiểm soát giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn, năm 2002, ấp Giồng Quéo thành lập Đội dân phòng. Đội có 10 thành viên tham gia với tinh thần tự nguyện. Tuy mỗi người một hoàn cảnh nhưng có chung quyết tâm là muốn tham gia giữ gìn bình yên xóm ấp.

Trong thời gian hoạt động, các thành viên trong Đội đều tích cực, nhiệt tình với nhiệm vụ được giao. Với phương châm học tập và làm theo Bác để làm tốt nhiệm vụ của mình, các thành viên quyết tâm ra sức học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức của mình để phục vụ nhân dân tốt hơn. Anh Nguyễn Văn Dụ, đội Trưởng của Đội dân phòng ấp Giồng Quéo cho biết: “Tất cả anh em trong Đội đều tích cực học tập và làm theo lời Bác. Từ đó, anh em luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, không ngại khó trong công việc và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Chính vì vậy mà trong những năm qua, các thành viên trong Đội luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong năm qua, Đội phối hợp tổ chức hơn 30 cuộc tuần tra an ninh trật tự. Qua đó phát hiện và giải tán 15 lượt thanh thiếu niên tụ tập đêm khuya, 10 lượt điểm đá gà ăn thua bằng tiền. Ngoài ra, Đội còn tuyên truyền về tình hình an ninh trật tự cho người dân để nâng cao ý thức cảnh giác, tham gia đấu tranh phòng chống. Từ đó, an ninh trật tự ở địa phương được đảm bảo ổn định. Ông Lê Văn Mức, người dân ở địa phương phấn khởi cho biết: “Từ khi có Đội dân phòng hoạt động, gia đình tôi yên tâm hơn trong sinh hoạt, lao động, sản xuất, phát triển kinh tế”.

Ông Võ Thanh Bình, Bí thư Đảng ủy xã An Ngãi Tây cho biết: “Trong thời gian qua, Đội dân phòng ấp Giồng Quéo đã tích cực thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, các thành viên trong Đội đều nâng cao tinh thần trách nhiệm và hoàn thành tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương. Sắp tới, chúng tôi giới thiệu điển hình này cho Đội dân phòng các ấp còn lại và cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn biết, làm theo, góp phần giữ gìn an ninh trật tự ở địa phương, đặc biệt là hoàn thành tiêu chí nông thôn mới về an ninh trật tự”.

Với kết quả trên, năm 2017, Đội dân phòng ấp Giồng Quéo, xã An Ngãi Tây được bình chọn là điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trần Xiện

Các tin cùng chuyên mục