Site banner

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông”

Ngày 13.11.2017, các trường TH, THCS và THPT trên địa bàn huyện Thạnh Phú tổ chức hoạt động tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông gắn với lễ chào cờ đầu tuần.

Tại Trường THCS Thị trấn Thạnh Phú, ông Trịnh Xuân Tùng, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đọc thông điệp của Ủy Ban an toàn giao thông quốc gia hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2017 với chủ đề “Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại”.

Ảnh: Lễ chào cờ đầu tuần gắn với tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông tại trường THCS Thị trấn Thạnh Phú

Theo thống kê, trong 10 tháng đầu năm 2017, tại Việt Nam có gần 7.000 người chết và hơn 11.000 người bị thương tật suốt đời do tai nạn giao thông, trong đó nguyên nhân chủ yếu là do hành vi tham gia giao thông không an toàn như lái xe sai phần đường, làn đường; quá tốc độ; chuyển hướng không quan sát và vi phạm nồng độ cồn,...Riêng trên địa bàn huyện, từ đầu năm 2017 đến nay đã xảy ra 23 vụ tai nạn giao thông làm chết 16 người, bị thương nặng 10 người. Ngoài ra, còn xảy ra nhiều vụ va chạm giao thông khác, gây thương tích cho nhiều người.

Thông điệp kêu gọi mọi người tự giác chấp hành Luật giao thông; nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông. Tưởng nhớ và thương cảm với những người không may qua đời khi tham gia giao thông; cùng chia sẻ để phần nào xoa dịu nổi đau đối với người thân của họ. Đồng thời, mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em mình từ khi còn bé về ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Tại buổi lễ, các đại biểu, giáo viên và học sinh trường THCS Thị trấn Thạnh Phú dành 01 phút tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông./

Văn Minh