Khánh thành đền thờ liệt sĩ xã Thạnh Phong

Sáng ngày 23/4/2019, xã Thạnh Phong huyện Thạnh Phú tổ chức lễ khánh thành Đền thờ liệt sĩ xã. Ông Nguyễn Trúc Sơn, Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể xã, ấp, người thân của các gia đình liệt sĩ cùng về dự.

Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, xã Thạnh Phong có 48 bà mẹ VNAH, 236 liệt sĩ, 104 thương binh, trong đó có 61 thương binh còn sống, Đảng bộ, lực lượng vũ trang xã Thạnh Phong được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân.

Qua gần 9 tháng triển khai xây dựng Đền thờ liệt sĩ xã Thạnh Phong đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đền thờ được xây dựng có diện tích 1.000m2 nằm trong khuôn viên đất Dinh, thuộc ấp Đại Thôn. Trong đó diện tích xây dựng đền chính là 81m2, sân đền là 919 m2. Tổng kinh phí xây dựng trên 800 triệu đồng, gồm các hạng mục như xây dựng đền thờ, san lấp mặt bằng, xây hàng rào, tráng sân pê tông và rãnh thoát nước.

Ở giai đoạn đầu xã đã xây dựng hoàn thành xong phần san lấp mặt bằng và xây dựng đền thờ với tổng kinh phí trên  500 triệu đồng. Hiện các hạng mục còn lại như tráng sân, xây hàng rào và cống thoát nước với số tiền trên 400 triệu đồng xã sẽ tiếp tục vận vận các tổ chức, cá nhân trong, ngoài huyện ủng hộ để Đên thờ của xã sớm hoàn thành các hạng mục còn lại.

Tại buổi lễ khánh thành, UBND tỉnh tặng  bằng khen cho 2 cá nhân tích cực ủng hộ vật chất xây dựng đền thờ liệt sĩ, UBND huyện trao giấy khen cho 9 tập thể  có thành tích ủng hộ kinh phí xây dựng đền thờ liệt sĩ.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2019) ./.

Mỹ Duyên

Các tin cùng chuyên mục