Sáng ngày 3-5-2019, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện tiến hành kiểm tra trực tiếp các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị trấn Thạnh Phú.
Nội dung kiểm tra tập trung vào các quy định đảm bảo an toàn thực phẩm như: giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; thời hạn sử dụng và cách bảo quản thực phẩm;...
Qua kiểm tra cho thấy, đa số các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đảm bảo các điều kiện theo quy định.
Đây là đợt kiểm tra nằm trong kế hoạch thực hiện tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019. Từ ngày 25/4 đến ngày 13/5, Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Thạnh Phú phối hợp Ban chỉ đạo cấp xã tổ chức các đoàn kiểm tra để tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm tại tất cả các xã, thị trấn trong toàn huyện. Trước đó Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm các cấp đã tiến hành kiểm tra công tác này tại các xã Thạnh Hải, Giao Thạnh, An Nhơn và An Điền./.
Minh Mừng