Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 trên địa bàn Thạnh Phú diễn ra thuận lợi, an toàn

Trong 3 ngày 22, 23 và 24.6.2017, cùng với các địa phương trong tỉnh hơn 950 thí sinh của huyện Thạnh Phú tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2017. Trong số, hơn 950 thí sinh, có 825 thí sinh tham gia dự thi để lấy kết quả xét công nhận tốt nghiệp và xét tuyển đại học, cao đẳng; số còn lại chỉ xét công nhận tốt nghiệp.

Ảnh: Kỳ thi THPT trên địa bàn huyện diễn ra an toàn

Tại 3 điểm thi tại huyện đều diễn ra thuận lợi, an toàn, đúng qui chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo; các thí sinh làm bài nghiêm túc, không có thí sinh cũng như cán bộ coi thi vi phạm qui chế thi. Theo Ban Giám hiệu các trường, đề thi năm nay có sự phân hóa năng lực học sinh. Môn Toán mặc dù thí sinh chưa quen với hình thức thi trắc nghiệm nhưng đề thi tương đối nhẹ nhàng nên đa số thí sinh đều làm được bài.

Công tác chuẩn bị được các ngành, các cấp, các trường phối hợp thực hiện khá chu đáo từ cơ sở vật chất đến trang thiết bị phục vụ cho kỳ thi. Lực lượng bảo vệ và y tế làm tốt công tác bảo vệ kỳ thi và chăm sóc sức khỏe cho thí sinh. Đội hình tiếp sức mùa thi gồm đoàn viên, thanh niên nhiệt tình giúp đỡ cho thí sinh gặp khó khăn. Tất cả góp phần cho kỳ thi THPT trên địa bàn huyện thành công tốt đẹp.

Được biết, kết quả thi THPT quốc gia công bố vào ngày 7.7.2017. Vào ngày 11.7, Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp cho thí sinh. Đến ngày 01.8.2017, các trường Đại học, Cao đẳng sẽ công bố kết quả xét tuyển đợt 1./.

Văn Minh

Các tin cùng chuyên mục