Site banner

Mittinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2015

Ngày 30.11.2015, tại xã Thạnh Hải, UBND huyện Thạnh Phú đã tổ chức lễ mittinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2015. Bà Lê Thị Kim Thoa – Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS tỉnh đến dự.         

Hiện nay trên địa bàn huyện có hơn 100 người nhiễm HIV, trong đó chuyển sang AIDS là 64 và tử vong là 35 người. Riêng từ đầu năm 2015 đến nay đã phát hiện mới 11 trường hợp nhiễm HIV, trong đó chuyển sang AIDS là 9 và có 4 người đã tử vong. 


Đại biểu và học sinh dự mittinh 

Chủ đề chiến dịch phòng chống HIV/AIDS năm nay là “Hướng tới mục tiêu 90 – 90 – 90 để kết thúc đại dịch AIDS tại Việt Nam”. Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tá Nguyễn Văn Triều – Chính trị viên Đồn biên phòng Cổ Chiên kêu gọi mọi người hãy tích cực hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và xem phòng chống HIV/AIDS là một trong những nhiệm vụ ưu tiên đối với phát triển kinh tế - xã hội và phải được sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, các tổ chức cùng với mọi cá nhân trong xã hội tham gia. Để thực hiện thành công công tác phòng chống  HIV/AIDS nói chung cũng như để đảm bảo mục tiêu mọi người dân đều có cơ hội được tiếp cận các dịch vụ, chăm sóc, hỗ trợ, điều trị chúng ta cần phải nổ lực hơn nữa trong việc cung cấp các dịch vụ, lồng ghép có hiệu quả chương trình phòng chống HIV/ADIS với chương trình phòng chống các tệ nạn, ma túy và mại dâm. Dù chưa có vắc xin chống lại căn bệnh này nhưng nếu chúng ta xây dựng được ý thức phòng chống HIV/AIDS của cả cộng đồng thì có thể ngăn chặn được sự gia tăng của HIV/AIDS. 


Tham gia diễu hành

Sau buỗi lễ, các đại biểu và học sinh tham gia diễu hành từ UBND xã Thạnh Hải đến Quốc lộ 57, khu vực Ngã Ba Mũi Tàu. Với khẩu hiệu nhiệt liệt hưởng ứng ngày thế giới phòng chống AIDS 1.12.2015, hãy xét nghiệm HIV sớm để bảo vệ chính mình và người thân và phòng phống HIV/AIDS là bảo vệ chính bạn và gia đình bạn,…

Văn Minh