Nghi vợ bệnh đồng tính, giết 2 mạng người lãnh án tử hình

Bị cáo Trần Thành Hổ tại phiên tòa hình sự sơ thẩm. 

Tại phiên xét xử hình sự sơ thẩm ngày 20-8-2019, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh đã tuyên phạt tử hình đối với bị cáo Trần Thành Hổ về tội giết người.

Trước đây, phiên tòa này đã tạm hoãn một lần theo yêu cầu của bị cáo Hổ, vì vắng mặt luật sư do bị cáo thuê để bào chữa cho bị cáo.

Trần Thành Hổ (sinh năm 1974, quê quán tỉnh Long An) cùng với vợ là chị Đặng Ngọc Mễ  (sinh năm 1974) đã có 2 con, đều thường trú tại ấp Tân Lợi, xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc.

Trần Thành Hổ nghi ngờ vợ mình bệnh đồng tính với chị Nguyễn Thị Ngọc Dung (sinh năm 1968) là bạn của chị Mễ, nên nãy sinh ý định giết chết cả 2 người.

Khoảng 1 giờ ngày 9-2-2019 (Mùng 5 Tết Kỷ Hợi), Hổ lấy một dao bấm lưỡi dài khoảng 20cm rồi tới ấp Tân Hòa Ngoài, xã Tân Phú Tây (chỗ chòi vịt của chị Mễ và chị Dung hùn nuôi vịt).

Tới nơi, Hổ rình bên ngoài. Lúc này chị Mễ nghe tiếng chó sủa nên đi ra ngoài. Hổ vào chòi thấy chị Dung đang ngủ say (do có uống rượu) và đã dùng dao cắt cổ chị cho đến chết.

Khi chị Mễ từ ngoài đi vào thì bị Hổ dùng tay nắm tóc, kéo đầu và cắt cổ, đâm nhiều nhát vào người nạn nhân cho tới chết.

Sau khi gây án, kẻ thủ ác lấy xe mô tô chạy tới cầu Hàm Luông, điện thoại gọi con và người quen nói lời tuyệt mạng, kêu đi nhận xác của 2 người phụ nữ mà y vừa sát hại.

Sau đó, Hổ lấy máu ở vết thương ngón tay viết lên mặt cầu dòng chữ “H vợ P tình” (hận vợ phụ tình) rồi nhảy xuống sông Hàm Luông tự vận. Hổ trôi dạt vào bờ thuộc phần đất của một người dân ở ấp Mỹ Đức, xã Mỹ Thành và được cứu sống.

Tại phiên tòa, Hổ ăn năn hối hận về hành vi của mình, xin được hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội về với gia đình.

Hội đồng xét xử TAND tỉnh cho rằng, hành vi giết người dã man của Trần Thành Hổ cần phải cách ly loại bỏ Hổ khỏi đời sống xã hội vĩnh viễn và đã tuyên phạt với mức án cao nhất - tử hình.

Tòa ghi nhận, gia đình bị cáo Hổ đã bồi thường tiền tổn thất tinh thần, mai táng phí cho gia đình bị hại Dung 60 triệu đồng.

Tin, ảnh: H.Đức

Nguồn Báo Đồng Khởi Online

Các tin cùng chuyên mục