Tăng cường trách nhiệm người sản xuất, kinh doanh thực phẩm

Ngày 16.4.2018, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018. Ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Ảnh: Đại biểu dự hội nghị

Tháng hành động năm nay bắt đầu từ ngày 15.4 đến ngày 15.5.2018 với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”. Nội dung chính là tập trung tuyên truyền đến tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; người tiêu dùng thực phẩm và chính quyền các cấp để hiểu đúng, thực hiện đúng Luật an toàn thực phẩm, Nghị định số 15 ngày 02.02.2018 của Chính phủ qui định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm, các thông tư qui định bảo đảm an toàn thực phẩm và các văn bản luật có liên quan. Bên cạnh, tuyên truyền, hướng dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn đề cao vai trò, trách nhiệm, tầm quan trọng của việc thực hiện tốt các qui định bảo đảm an toàn thực phẩm.

Đồng thời, tiến hành kiểm tra việc thực hiện các qui định về bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; kiểm tra, đánh giá việc thực hiện Chỉ thị 34 ngày 11.12.2014 của Thủ tướng Chính Phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới; triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 và Chỉ thị số 13 ngày 9.5.2016 của Thủ tướng Chính Phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với các cơ quan quản lý nhà nước. Thời gian kiểm tra từ ngày 23.4 đến ngày 15.5.2018.

Huyện dự kiến sẽ tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” vào ngày 20.4.2018 tại xã An Thuận.

Ảnh: ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện cho rằng người tiêu dùng cần phải xây dựng văn hóa tiêu dùng, có ý thức trong bảo vệ bản thân để là người tiêu dùng thông thái chống hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng. Đối với tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh phải thực thi pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, kinh doanh lành mạnh và tiêu dùng bền vững. Chi cục Quản lý thị trường kịp thời thông tin tình hình mua bán vận chuyển hàng hóa nhập lậu, hàng giả và đề xuất các giải pháp để ngăn chặn, đẩy lùi các vấn nạn. Các ngành có liên quan và các địa phương đề cao vai trò trách nhiệm và có sự phối hợp tốt với nhau trong triển khai thực hiện,…/.

Văn Minh

Các tin cùng chuyên mục