Thạnh Phú: Nguyễn Tấn Tài gương điển hình trong học tập và làm theo Bác Hồ

Là Trưởng Công an xã Thới Thạnh kiêm Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Tấn Tài, 33 tuổi luôn năng nổ, nhiệt tình, hăng say trong công việc, một gương điển hình trong học tập và làm theo Bác.

        Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tấn Tài (người điều khiển xe đầu tiên) tham gia tuần tra an ninh trật tự

Sau khi tiếp thu Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, gắn với việc khắc phục những hạn chế, khuyết điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI. Đồng chí Tài đã nhanh chóng cụ thể hóa thành kế hoạch, cũng như chuyên đề của Chi bộ và quán triệt triển khai trong cán bộ, đảng viên chi bộ, toàn lực lượng chiến sĩ bên dưới tổ chức học tập. Từng đảng viên chi bộ và cán bộ chiến sĩ từ xã đến ấp xây dựng chương trình hành động cá nhân và đăng ký gửi về Chi bộ quản lý. Thông qua các cuộc họp chi bộ, họp giao ban, tuần, tháng, quí của ngành lồng ghép từng chuyên đề tổ chức sinh hoạt tài liệu, kiểm tra kết quả thực hiện; kiểm tra, kiểm điểm từ 2 đến 3 đồng chí.

Nhìn chung, qua thực hiện từng đồng chí có bản lĩnh chính trị vững vàng, tác phong, ngôn phong, tư tưởng, đạo đức chuyển biến rõ nét, chất lượng hoạt động năm sau cao hơn năm trước. Cán bộ, chiến sĩ, đảng viên luôn lấy việc học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh làm mục tiêu phấn đấu, rèn luyện phẩm chất đạo đức, tác phong, ngôn phong; đồng thời áp dụng từng chuyên đề học tập về Bác vào thực tế công tác và sinh hoạt hàng ngày.

Mọi người mạnh dạn thẳng thắn phê và tự phê bình trong các cuộc họp, những biểu hiện sai phạm kịp thời được tập thể góp ý nên những năm qua chưa có đảng viên chi bộ hay lực lượng của ngành sai phạm dẫn đến bị kỷ luật, nhiều năm liền Chi bộ Công an được trên công nhận đạt trong sạch vững mạnh, Công an xã được công nhận là đơn vị tiên tiến.  

Trong công tác chuyên môn đồng chí Tài thấy rõ trách nhiệm của mình, tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã xây dựng kế hoạch, chương trình công tác, các phương án phòng ngừa phát sinh tội phạm và tệ nạn xã hội; tập trung nâng cao chất lượng các phong trào, đặc biệt là phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tham gia phòng, chống tội phạm, tai tệ nạn xã hội và xây dựng các lực lượng tổ chức nòng cốt ở cơ sở làm tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự. Trực tiếp xây dựng kế hoạch và nội dung thực hiện quy trình xây dựng các mô hình có ý nghĩa trọng tâm và mang tính đột phá của phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới; thường xuyên kiểm tra hướng dẫn, nâng cao chất lượng hoạt động lực lượng Công an xã và các tổ chức nòng cốt đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn xã.

Những việc làm ấy, góp phần giúp cho Thới Thạnh nhiều năm liền được công nhận là đơn vị An toàn về an ninh trật tự, đồng chí Nguyễn Tấn Tài cho biết: “Ngoài sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể thì lực lượng công an chúng tôi đóng vai trò rất quan trọng; trong đó, tích cực vận động nhân dân tham gia các tổ chức nòng cốt như Tổ NDTQ, Đội dân phòng, Hội đồng bảo vệ an ninh trật tự. Bên cạnh, tập trung xây dựng các mô hình dân vận khéo, chủ yếu ở những ấp có tình hình phức tạp về an ninh trật tự; điển hình là mô hình vận động nhân dân tự đảm bảo an ninh trật tự ở ấp Xương Hòa II phát huy hiệu quả rất lớn và đang nhân rộng ở các ấp còn lại trên địa bàn xã”.

Sáu điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân là một bộ phận trong toàn bộ di sản quý báu của Tư tưởng Hồ Chí Minh nhằm xây dựng nhân cách người công an xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng và của nhân dân. Đồng chí Tài xác định đây là tiền đề làm cơ sở tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, chính trị và nâng cao trình độ công tác của người Công an nhân dân. Giúp cho bản thân đứng vững trước mọi thử thách, hoàn thành nhiệm vụ được giao, sẵn sàng đấu tranh chống lại mọi hành vi, làm ảnh hưởng đến đoàn kết nội bộ, cũng như khối đại đoàn kết toàn dân tộc, ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã.

Thực hiện lời dạy của Bác, khi tiếp xúc với nhân dân đồng chí luôn thể hiện sự ân cần, niềm nở, lễ phép, tôn trọng và lắng nghe ý kiến đóng góp của nhân dân, giải quyết các thủ tục hành chính, giấy tờ cho nhân dân đảm bảo nhanh, gọn, lẹ dù trong, hay ngoài giờ hành chính, kể cả ngày lễ, tết, thứ bảy hoặc chủ nhật đều giải quyết cho nhân dân.

Thường xuyên phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành đoàn thể xã, ấp tổ chức giáo dục đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật và thanh, thiếu niên có dấu hiệu, nguy cơ vi phạm pháp luật. Đề xuất nhiều giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức nòng cốt. Đối với công tác lãnh đạo điều hành lực lượng Công an từ xã đến ấp và lực lượng dân phòng, đồng chí luôn tận tình hướng dẫn giúp đỡ đồng đội về nghiệp vụ, trong công tác bản thân luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Qua đó, nhận được sự đồng tình, tín nhiệm ủng hộ của đồng chí, đồng nghiệp và quần chúng nhân dân. Bản thân luôn cầu thị lắng nghe những ý kiến đóng góp đối với bản thân, giúp mình thấy được những hạn chế trong lãnh đạo điều hành, để có giải pháp điều chỉnh phù hợp góp phần thực hiện có hiệu quả trên lĩnh vực ngành mình phụ trách. Với việc làm nêu trên đồng chí Tài được UBND huyện công nhận Chiến sĩ thi đua cơ sở 02 năm liên tục. Được UBND tỉnh tặng bằng khen hoàn thành xuất nhiệm vụ 02 năm liền và nhiều giấy khen được UBND huyện và Giám đốc Công an tỉnh trao tặng.

Nói về đồng chí Nguyễn Tấn Tài, ông Võ Văn Ân, Bí thư Đảng ủy xã cho biết: “Với vai trò là Bí thư Chi bộ, đồng chí Tài luôn quan tâm triển khai thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại đơn vị. Bản thân đồng chí luôn tiên phong, gương mẫu, tận tụy với công việc. Nhận thức rõ trách nhiệm của mình, tích cực tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã xây dựng, triển khai các chương trình, kế hoạch phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Bản thân đồng chí và Công an xã đạt nhiều thành tích được các cấp ghi nhận. Nhờ đó, xã Thới Thạnh nhiều năm liền được trên công nhận đơn vị an toàn về an ninh trật tự”.

Vừa qua tại hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị do Huyện ủy tổ chức, đồng chí Tài đã nhận được giấy khen của UBND huyện với thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

Văn Minh

Các tin cùng chuyên mục