Site banner

Thạnh Phú: An Nhơn cơ bản hoàn thành 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Vừa qua, tại xã An Nhơn, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng nông thôn mới năm 2017 trên địa bàn xã. Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn đến dự.

Chủ tịch UBND xã An Nhơn Dương Văn Huyện cho biết, dưới sự tập trung của cả hệ thống chính trị cùng sự đồng thuận của nhân dân, đến cuối năm 2017, xã đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng hoàn chỉnh 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Trong đó, có 16 tiêu chí đã được ngành tỉnh kiểm tra công nhận đạt, 03 tiêu chí về giao thông, trường học và cơ sở vật chất văn hóa đang chờ thẩm định.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại hội nghị
 

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, ngoài sự hỗ trợ của huyện, xã còn thành lập nhiều tổ công tác trực tiếp đến các ấp vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí văn hóa, nông thôn mới; tham gia trồng hoa, chăm sóc cây xanh, ra quân dọn dẹp, vệ sinh môi trường… cùng với người dân đem lại hiệu quả cao.

Đến nay, đã xây dựng hoàn thành nhiều tuyến đường liên xóm, ấp đạt chuẩn, đang đẩy nhanh thực hiện các công trình trường học, Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã, chuẩn bị khởi công xây dựng đường ĐX02… Cuối năm 2017, xã kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 3,16%. Đời sống người dân ngày một nâng lên, tình làng nghĩa xóm ngày thắt chặt hơn…

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn đề nghị Ban Chỉ đạo xã trong thời gian tới cần hoàn thiện những khâu còn hạn chế, nhất là trong thực hiện 3 tiêu chí thứ 2, 5 và 6. Tiếp tục cập nhật tiến độ thực hiện các tiêu chí để ngành tỉnh nắm theo dõi. Trong quá trình thực hiện cần có sự tập trung, không nôn nóng, đảm bảo tính thực chất để đạt kết quả tốt nhất. Bên cạnh đó, cần duy trì đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, nhất là thời điểm trước, trong và sau tết Nguyên đán. Chú ý đến cảnh quang môi trường.

Ban Quản lý Dự án và Đầu tư xây dựng khu vực huyện cần quyết liệt, khẩn trương trong thực hiện các hạng mục công trình, nhất là công trình đường ĐX02, có khó khăn nhanh chóng làm việc trực tiếp với đơn vị liên quan để tháo gỡ.  

Mặt khác, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia tốt phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; nâng chất các tiêu chí để sớm được trên công nhận đạt chuẩn nông thôn mới./.

Quốc Vinh