Site banner

Thạnh Phú phát thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo

Ngày 10.4.2018, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện phối hợp với UBND xã Mỹ Hưng tổ chức phát thẻ bảo hiểm y tế cho hộ cận nghèo các xã Mỹ Hưng, Quới Điền, Thới Thạnh, Tân Phong, Đại Điền, Phú Khánh và Thị trấn Thạnh Phú. Ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú đến dự.

Ảnh: Đơn vị tài trợ trao thẻ bảo hiểm cho hộ cận nghèo

Tổng số thẻ được phát lần này là 233 thẻ; trong đó, hộ cận nghèo của Mỹ Hưng nhận 97 thẻ, Quới Điền nhận 20 thẻ, Thới Thạnh 16 thẻ, Tân Phong 36 thẻ, Đại Điền 3 thẻ, Phú Khánh 13 thẻ và Thị trấn Thạnh Phú 48 thẻ.

Tổng kinh phí là gần 40 triệu đồng do Chi Hội bảo trợ Thiện Sứ ở Thành phố Hồ Chí Minh vận động Hội từ thiện ABC – Anh Thông, nhóm Cô Hương ở tỉnh Vĩnh Long hỗ trợ.

Ảnh: Ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi trao thẻ bảo hiểm

Phát biểu tại buổi phát thẻ bảo hiểm y tế, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện hy vọng với những chiếc thẻ bảo hiểm y tế sẽ giúp người dân được chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt hơn; có sức khỏe tốt để chăm lo cho cuộc sống. Qua đây, tạo điều kiện cho 100% hộ cận nghèo trên địa bàn huyện có thẻ bảo hiểm y tế. Phó Chủ tịch UBND huyện cũng trân quí và đón nhận những tình cảm mà các nhà tài trợ đã dành cho Thạnh Phú, mong muốn thời gian tới huyện tiếp nhận nhiều sự quan tâm, giúp đỡ hơn nữa trong điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn; nhất là tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao./.

Văn Minh