Thạnh Phú: Trường Đại học Hoa Sen TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Xuân san sẻ tại xã Đại Điền

Trong hai ngày 31/01 và 01/02/2015, Trường Đại học Hoa Sen TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Xã Đoàn Đại Điền, huyện Thạnh Phú tổ chức chương trình từ thiện Xuân san sẻ năm 2015.

Tại đây, hơn 60 sinh viên của trường cùng với ĐV-TN địa phương và nhân dân ấp Vĩnh Bắc tổ chức pê tông phần còn lại của đường lộ ấp Vĩnh Nam nối liền ấp Vĩnh Bắc có chiều dài 130m, ngang 02m. Trong đó, Trường ĐH Hoa Sen hỗ trợ 150 bao xi măng.

Sinh viên Trường Đại học Hoa Sen tham gia vận chuyển cát đá làm lộ pê tông ấp Vĩnh Nam

Ngoài ra, đoàn còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: tặng 40 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi phần 300.000đ, tổ chức hội chợ trò chơi dân gian tặng sách và truyện thiếu nhi cho học sinh và trẻ em, phiên chợ đồ cũ giá rẻ cho người dân… Trước đó, ĐV-TN của trường cũng đã đến dâng hương và làm vệ sinh quanh khu vực bia lưu niệm nơi xuất quân của Tiểu Đoàn 307 anh hùng. Tổng kinh phí thực hiện chương trình gần 30 triệu đồng, do trường vận động tổ chức, cá nhân ở TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ.

Chương trình từ thiện Xuân san sẻ của Trường Đại học Hoa sen là hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái của ĐV-TN nhà trường đối với những hoàn cảnh khó khăn và thiếu nhi của xã Đại Điền, huyện Thạnh Phú, phát huy tính năng động, tình nguyện của tuổi trẻ nhà trường trong việc góp phần chung tay cùng địa phương xây dựng thành công xã nông thôn mới./.

 Quốc Vinh

Các tin cùng chuyên mục