Thạnh Phú tuyên truyền, vận động Nhân dân và đồng bào có đạo tham gia xây dựng ấp, khu phố an toàn về an ninh trật tự năm 2020

Ngày 21/10/2020, tại hội trường Đồn biên phòng Cổ Chiên, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thạnh Phú phối hợp với Đồn biên phòng Cổ Chiên và Ban Quới chức Nhà thờ Khâu Băng, xã Thạnh Phong tổ chức hội nghị tuyên truyền, vận động Nhân dân và đồng bào có đạo tích cực hưởng ứng và đăng ký xây dựng ấp an toàn về an ninh trật tự năm 2020.

Đến dự có Thượng tá Cao Văn Anh – Phó Trưởng Phòng xây dựng phong trào Công an tỉnh; ông Hồ Văn Thiện – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; ông Võ Văn Thanh – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện.

Quang cảnh hội nghị

Thượng tá Cao Văn Anh – Phó Trưởng Phòng xây dựng phong trào Công an tỉnh thông tin và hướng dẫn đến đại biểu các kiến thức, kỹ năng công tác tuyên truyền; kỹ năng phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Huyện hướng đến mục tiêu có 100% ấp, khu phố có đông đồng bào tôn giáo thực hiện các nội dung đăng ký xây dựng ấp, khu phố an toàn về an ninh trật tự. Trong đó, ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Phong được chọn làm điểm để xây dựng ấp an toàn về an ninh trật tự.

Trong xây dựng ấp an toàn về an ninh trật tự, nội dung chủ yếu là tuyên truyền, vận động nhân dân và đồng bào có đạo tích cực hưởng ứng, thực hiện các tiêu chí xây dựng ấp an toàn về an ninh trật trật, phát huy vai trò của tôn giáo, người có đạo và trực tiếp tham gia tại địa bàn là những người công giáo kính chúa, yêu nước tham gia làm nòng cốt trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trong đó, chú trọng tuyên truyền, vận động Nhân dân và đồng bào có đạo tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm với các hoạt động như: Tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và trách nhiệm của mỗi công dân nhằm nâng cao ý thức phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm.

Phối hợp các tổ chức tôn giáo, các ngành chức năng phát huy hiệu quả các công cụ tuyên truyền pháp luật và những giá trị đạo đức tốt đẹp của tôn giáo trong đời sống xã hội nhằm “phòng, chống” từng bước kéo giảm và đi đến không còn người trong khu dân cư có các hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức xã hội; xây dựng lối sống lành mạnh, cộng đồng dân cư an toàn, khắc phục tình trạng bảo thủ, an phận hoặc thờ ơ không dám đấu tranh với hành vi phi đạo đức, trái pháp luật.

Tổ chức truyền thông nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, trong dịp tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”; Ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” để biểu dương, khen thưởng, tôn vinh những cá nhân, tập thể điển hình trong công tác phòng, chống tội phạm.

Văn Minh

Các tin cùng chuyên mục