Site banner

Thị trấn Ba Tri tổng kết hoạt động Hội đồng bảo vệ an ninh trật tự

Ngày 21/8/2017, Ủy ban nhân dân thị trấn Ba Tri tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Hội đồng bảo vệ an ninh trật tự. Dự hội nghị có lãnh đạo Công an tỉnh, các ban, ngành huyện và công an các xã trong huyện. Đây được chọn là hội nghị điểm để các xã học tập, rút kinh nghiệm.

Tặng giấy khen cho các tập thể, cá có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác bảo vệ an ninh trật tự.

Qua hơn 20 năm triển khai thực hiện, Hội đồng bảo vệ an ninh trật tự ở 8 ấp, khu phố thị trấn Ba Tri đã có nhiều hoạt động thiết thực, góp phần quan trọng vào công tác giữ gìn, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Hội đồng các ấp, khu phố đều có xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch phòng, chống tội phạm. Đồng thời đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ủy ban nhân dân phối hợp Ủy ban Mặt trật Tổ quốc Việt Nam thị trấn hướng dẫn các khu phố, ấp họp đúng lệ kỳ hàng tháng. Qua đó nắm chắc tình hình về tội phạm, vi phạm, tệ nạn xã hội; Các thành viên trong hội đồng đã cảm hóa, giáo dục 582 lượt đối tượng theo diện quản lý Nghị định 163 của chính Phủ. Kết quả có 312 đối tượng tiến bộ. Người dân cũng đã cung cấp 521 tin có liên quan phục vụ công tác quản lý, giáo dục đối tượng; 346 tin về đối tượng có hình vi, dấu hiệu vi phạm pháp luật giúp cơ quan chức năng kịp thời ngăn chặn, giáo dục và xử lý có hiệu quả các vụ việc về an ninh, trật tự; Vận động nhân dân tự nguyện giao nộp 6 khẩu súng săn, 4 viên đạn các loại; Tiếp nhận giải quyết 421 vụ việc có liên quan đến an ninh, trật tự theo thẩm quyền; Tiếp nhận và hoà giải thành 247 vụ việc tranh chấp trong nhân dân.

Dịp này, Ủy ban nhân dân thị trấn đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 9 cá nhân với thành tích tiêu biểu qua 20 năm hoạt động của Hội đồng bảo vệ an ninh trật tự.

Minh Đức