Thiếu tá Cao Thành Nhân nhiệt tình với công việc

Thiếu tá Cao Thành Nhân là một cán bộ nhiệt tình trong công việc, được cấp trên tin tưởng, đánh giá cao về năng lực, được đồng chí, đồng đội thương mến. Sinh năm 1977, đồng chí cũng là gương điển hình trong học tập và làm theo lời Bác. 

Năm 1999, tốt nghiệp trường Trung cấp An ninh nhân dân 2, Thiếu tá Cao Thành Nhân về công tác tại Công an huyện Thạnh Phú. Sau một thời gian công tác , anh tiếp tục được đơn vị cử đi học và tốt nghiệp Đại học An ninh nhân dân vào năm 2008.

Thiếu tá Cao Thành Nhân

Tháng 5.2009, Thiếu tá Cao Thành Nhân được bổ nhiệm làm Phó Đội trưởng Đội An ninh Công an huyện Thạnh Phú. Lúc này anh chỉ mới 32 tuổi, là cán bộ lãnh đạo trẻ trong ngành, anh không cảm thấy áp lực mà còn đề ra cho mình nhiều mục tiêu phấn đấu để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. 

Được phân công giúp Ban Chỉ huy tham mưu trên lĩnh vực an ninh chính trị và phụ trách địa bàn ngoài xã hội. Cụ thể là các vấn đề về an ninh nông thôn, khiếu kiện, tôn giáo, người nước ngoài, ….Ngay từ đầu mỗi năm anh đều xây dựng kế hoạch xác định địa bàn, đối tượng trọng điểm, đề ra chỉ tiêu, giao nhiệm vụ cụ thể và tổ chức quán triệt đến từng cán bộ, chiến sĩ để thực hiện. Trong quá trình thực hiện anh còn thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở cán bộ chiến sĩ, hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra. 

Bên cạnh việc chủ động triển khai có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ trong công tác nắm tình hình, quản lý đối tượng, đồng chí Nhân  còn thường xuyên tham mưu cho cấp ủy chính quyền giải quyết tốt những vấn đề bức xúc trong xã hội. Tích cực giúp Ban Chỉ huy Công an huyện tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; trực tiếp theo dõi quản lý số quần chúng khiếu kiện ở các Dự án 146,89 ha ở xã An Điền, đất K22 xã An Nhơn, các Hợp tác xã ở Thạnh Phong, Thạnh Hải,….

Ngoài công việc thường xuyên, anh còn tham gia thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Với vai trò là cán bộ chỉ huy Đội, anh thường xuyên quan tâm công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ chiến sĩ, gắn với thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Chỉ thị 03 của Bộ Công an về tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ trong Công an nhân dân gắn kết chặt chẽ với phong trào thi đua "Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy".

Anh tâm niệm là cán bộ Công an nhân dân, bản thân phải không ngừng học tập, phấn đấu bằng hết tâm huyết và nghị lực của mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thiếu tá Cao Thành Nhân bộc bạch: "Mỗi khi sự việc xảy trên lĩnh vực an ninh, mình phải trực tiếp gần dân. Gần dân ở đây là không kể giờ giấc, khó khăn phải bám sát địa bàn, đến tận cơ sở để gặp dân trao đổi với tinh thần cởi mở, chân thành tìm hiểu lắng nghe tâm tư nguyện vọng, yêu cầu chính đáng của người dân để tìm cách giải quyết".  

Với những thành tích của mình, anh được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở" vào các năm 2010, 2011, 2013 và 2014 và tặng giấy khen trong đợt sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thỉ 13/ 2008 của Bộ trưởng Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh công tác tham gia giải quyết khiếu kiện, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự.  UBND huyện tặng giấy khen trong thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đại tá Huỳnh Văn Hiền – Phó trưởng Công an huyện nhận xét: "Đồng chí Nhân luôn năng nổ trong quá trình công tác. Có nhiều tham mưu, đề xuất trên lĩnh vực an ninh, đặc biệt là an ninh nông thôn. Tiêu biểu là trong giải quyết các vấn đề 146,89 ha ở An Điền, đất K22 ở An Nhơn. Đối với đồng sự đồng đội, cấp trên cấp dười thì đồng chí rất hòa đồng, chan hòa".

         Văn Minh 

Các tin cùng chuyên mục