Tọa đàm xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới

Ngày 14/10/2017, tại xã An Ngãi Tây huyện Ba Tri, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre phối hợp Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện; Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện và Hội Liên hiệp phụ nữ xã An Ngãi Tây tổ chức 5 buổi tọa đàm xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch góp phần xây dựng nông thôn mới ở 5 ấp trong xã. Tại mỗi điểm tọa đàm có từ 30 đến 50 cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia.

Buổi tọa đàm nhận được nhiều ý kiến đóng góp tích cực của phụ nữ đối với cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch

Tại buổi tọa đàm, nhiều ý kiến nêu lên các giải pháp, cách làm hay, những mô hình hiệu quả trong việc vận động hội viên, phụ nữ thực hiện chương trình xây dựng gia đình “5 không 3 sạch” gắn với tham gia các phần việc trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Theo các báo cáo đề dẫn, hàng năm Hội Liên hiệp phụ nữ xã An Ngãi Tây luôn chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai và cụ thể hóa từng nội dung của Cuộc vận động tới 100% cơ sở Hội, chính vì vậy đã tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành động của cán bộ, hội viên, phụ nữ và gia đình góp phần thực hiện hiệu quả 8 tiêu chí gồm:"5 không" không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và mắc tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; "3 sạch" gồm: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Các cấp Hội đã tập trung là tốt công tác xóa đói giảm nghèo với nhiều hình thức đa dạng như công tác tiết kiệm tại chi hội, hỗ trợ hàng tháng cho phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ tương trợ giúp nhau phát triển kinh tế ... Đặc biệt, tại các buổi tọa đàm, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Bến Tre đã giới thiệu nguồn vốn vay ưu đãi từ quỹ phát triển phụ nữ nhằm giúp các chị xây dựng nhà tắm, hố xí hợp vệ sinh.    

Minh Đức

Các tin cùng chuyên mục