Tổng kết Quyết định số 62 và triển khai thực hiện Quyết định 49

Vừa qua, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết Quyết định số 62 và triển khai Quyết định 49 của Thủ tướng Chính Phủ. Ông Đào Công Thương - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị

Qua 4 năm thực hiện Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính Phủ về chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30.4.1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc, huyện đã giải quyết chế độ cho hơn 1200 trường hợp với số tiền gần 5 tỷ đồng, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho gần 1.000 trường hợp và giải quyết chế độ mai táng phí cho 9 trường hợp.

Cũng tại hội nghị, huyện đã triển khai Quyết định số 49 của Chính Phủ về một số chế độ, chính sách đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Quyết định này qui định chế độ trợ cấp một lần, chế độ bảo hiểm y tế, trợ cấp mai táng phí và cấp giấy chứng đối với dân công hỏa tuyến.

Theo kế hoạch, các xã, thị trấn hoàn thành giải quyết chế độ cho đối tượng tham gia dân công hỏa tuyến trong quí II.2017. Cấp huyện hoàn thành trong quí III.2017.

Văn Minh

Các tin cùng chuyên mục