Triển lãm khẳng định Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

"Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử" là cuộc triển lãm do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức.

Triển lãm trưng bày 150 bản đồ và nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật và ấn phẩm được tập hợp từ các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong nước và quốc tế.

Những hiện vật, tranh ảnh, tư liệu lịch sử, sách viết về biển đảo Việt Nam, về Hoàng Sa, Trường Sa,... Tất cả đều khẳng định chủ quyền bất khả xâm phạm của lãnh thổ nước Việt Nam.

Trên một số bản đồ phương tây thế kỷ thứ XVI-XIX ghi nhận Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam

Trong đó, nổi bật có 3 cuốn Atlas Trung Hoa bưu chính dư đồ (2 cuốn) và Trung Quốc địa đồ do triều đình nhà Thanh phát hành. Các Atlas này đều có điểm thống nhất là lãnh thổ cực nam của Trung Quốc chỉ giới hạn đến đảo Hải Nam mà không hề nói gì đến quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Đỗ Quý Doãn phát biểu đã khẳng định tầm quan trọng của triển lãm trong việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam .

Cuộc triển lãm diễn ra từ sáng 2/6 đến hết 8/6. Sau triển lãm, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ bàn giao toàn bộ bản đồ và tư liệu triển lãm cho UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Nguồn: vietnam.vn

Các tin cùng chuyên mục