Xã Phú Vang huyện Bình Đại diễn tập phương án phòng, chống thiên tai và cứu nạn

Ngày 25/9/2018, xã Phú Vang, huyện Bình Đại tổ chức diễn tập phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018.

Tình huống giả định  là cơn bão số 7 dự kiến sẽ đổ bộ vào đất liền, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh phía nam trong đó có tỉnh Bến Tre và huyện Bình Đại. Dự kiến xã Phú Vang sẽ có mưa to và triều cường kết hợp với lũ từ thượng nguồn đổ về gây ngập úng. Để chủ động phòng chống cơn bão, thực hiện sơ tán, di dời dân đến nơi an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã tiến hành diễn tập. Nội dung diễn tập gồm 2 phần: vận hành cơ chế và thực binh, trong phần vận hành cơ chế, xã tiến hành họp Đảng ủy mở rộng để quán triệt chủ trương, thông báo của ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, bàn biện pháp phòng chống bão có thể xãy ra. Họp ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã để quán triệt, triển khai kế hoạch phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, phân công, giao nhiệm vụ cho các thành viên. Họp Hội đồng bảo vệ an ninh trật tự ấp để nghe phản ánh tình hình chuẩn bị phòng, chống cơn bão. Trong phần thực binh, đại biểu được tham quan tình huống vận động di dời dân, chằng chống nhà cửa, cứu hộ người bị thương do nhà sập, phát hoang cây ngã đổ gây cản trở giao thông và khai thông khu vực ngập nước.

Ảnh minh họa: Thực binh cứu người bị nạn do sập nhà.

Buổi diễn tập được Ban chỉ đạo huyện đánh giá hoàn thành các nội dung đề ra, đồng thời Ban chỉ đạo huyện cũng chỉ ra những hạn chế, thiếu sót để ban chỉ đạo xã rút kinh nghiệm và hoàn chỉnh, bổ sung vào phương án cho sát với tình hình thực tế tại địa phương.

Sơn Tùng

Các tin cùng chuyên mục