Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - UVBCT, Phó Chủ tịch Quốc hội tham gia lễ trồng cây và tặng sữa, trao học bổng cho học sinh tại xã Thạnh Hải

Ngày 02.12.2015 tại xã Thạnh Hải, Quỹ Một triệu cây xanh cho Việt Nam do Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk phối hợp với Tổng cục Môi trường thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Lễ trồng cây tại Khu di tích đường Hồ Chí Minh (xã Thạnh Phong, Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú) trên biển.


Quang cảnh buổi lễ 

Buổi lễ có sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Kim Ngân Phó Chủ tịch Quốc Hội; Ông Trương Vĩnh Trọng, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; Ông Nguyễn Văn Giàu – Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế Quốc Hội; Bà Nguyễn Thị Phương Hoa – Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường; Bà Đào Hồng Lan – Thứ trưởng Bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội; Ông Nguyễn Thế Đồng – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường; Ông Phan Văn Mãi – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Uỷ Tỉnh Bến Tre và Bà Bùi Thị Hương – Giám Đốc Điều hành Vinamilk. Dự lễ còn có sự tham dự của nghệ sĩ hài Xuân Bắc và Hoa Hậu Việt Nam năm 2010 Ngọc Hân, là hai đại sứ thiện chí của chương trình.


Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Phó Chủ tịch Quốc Hội dự lễ

Chương trình Quỹ Một triệu cây xanh cho Việt Nam là hoạt động hợp tác nhằm hiện thực hóa chủ trương xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là việc đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường không khí tại các đô thị, vừa thực hiện chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, vừa hỗ trợ các địa phương đẩy mạnh công tác xã hội hóa trồng cây xanh. Mục tiêu tổ chức những sự kiện như lễ trồng cây nhằm khơi gợi và khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa và quan tâm thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh tại các thành phố trên cả nước.

Tại buổi lễ, Bà Bùi Thị Hương – Giám Đốc Điều hành Công ty sữa Vinamilk đã trao bảng tượng trưng tặng 10.520 cây xanh loại cây xà cừ cho huyện Thạnh Phú, trị giá gần 500 triệu đồng, trong tổng số 3 tỷ đồng dành cho Quỹ Một triệu cây xanh cho Việt Nam trong năm 2015.  

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Hữu Lập – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đơn vị tài trợ trong việc hỗ trợ địa phương đẩy mạnh công tác trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường không khí. Đây là niềm vui chung cho toàn tỉnh, đồng thời là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc, mang lại giá trị hết sức to lớn, không chỉ riêng cho Bến Tre mà còn tạo sức lan tỏa trên phạm vi cả nước, vì qua chương trình sẽ kêu gọi nhiều tổ chức, cá nhân và cộng đồng xã hội chung tay, góp sức để trồng thêm nhiều cây xanh trên khắp đất nước Việt Nam. Đây còn là hành động thiết thực hưởng ứng lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” mà nhân dân Việt Nam luôn ghi nhớ.


Nghi thức trồng cây

Sau buổi lễ, các đại biểu, người dân và hàng trăm đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng cây xanh tại Khu di tích đường Hồ Chí Minh trên biển.


Tặng sữa cho học sinh 

Sau đó, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam của Vinamilk đã trao tặng 3.600 ly sữa và học bổng cho học sinh Trường Tiểu học Thạnh Hải. Lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng trao tặng 100 suất học bổng, 1 triệu đồng/xuất cho trẻ em con gia đình có hoàn cảnh khó khăn các xã Thạnh Hải, Thạnh Phong, An Điền và Giao Thạnh do Quỹ Bão trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ. Dịp này, các em học sinh đã có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và tham gia  những trò chơi vui nhộn với các Đại sứ của chương trình là nghệ sĩ hài Xuân Bắc và hoa hậu Ngọc Hân.

Văn Minh

Các tin cùng chuyên mục