Ba Tri khai trương Cửa hàng trưng bày đặc sản của huyện

 

Ngày 7/1, Ủy ban nhân dân huyện Ba Tri tổ chức lễ khai trương  Cửa hàng trưng bày đặc sản của huyện. Tham dự buổi lễ có bà Phạm Thị Hân – Phó Giám đốc Sở Công thương Bến Tre,  ông Nguyễn Văn Lai- Bí Thư Huyện ủy, ông Dương Minh Tùng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Cửa hàng trưng bày đặc sản huyện Ba Tri được xây dựng tại địa chỉ:  số 40, đường Trần Hưng Đạo, Khu phố 6, Thị Trấn Ba Tri đối diện Công Viên Thị Trấn. Với hình thức mời gọi đầu tư, Cửa hàng trưng bày được xây dựng theo thiết kế đồng nhất, đảm bảo đầy đủ các quầy hàng, bao gồm quầy trưng bày sản phẩm công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đặc sản như mặc hàng thuỷ sản chế biến đông lạnh các loại (cá khô, tôm khô, nước nắm, bánh phồng, muối ớt, rượu….); quầy trưng bày giới thiệu thông tin, hình ảnh và con người Ba Tri, các làng nghề truyền thống, các hợp tác xã nuôi trồng thuỷ sản…; và quầy trưng bày bán hàng sản phẩm của các doanh nghiệp, cơ sở, nông dân sảm xuất tiêu biểu như : rau hưu cơ, tôm khô, cá khô, lươn thịt, nghêu, sò, thịt “bò Ba Tri”….

Việc xây dựng điểm trưng bày nhằm giới thiệu những sản phẩm hàng công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của huyện đến người dân địa phương  và khách du lịch khi đến tham quan tai các khu di tích của huyện. Đồng thời, góp phần quảng bá, giới thiệu tiềm năng du lịch của huyện đến với du khách trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Minh Tùng – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu Cửa hàng trong hoạt động cần phải tuân thủ đảm bảo đúng giờ giấc phục vụ khách tham quan, mua sắm; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các mặt hàng bày bán tại cửa hàng; thường xuyên liên kết với các hộ, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện để các mặt hàng đặc sản của huyện được bày bán tại cửa hàng. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cũng chỉ đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện phải tích cực hỗ trợ Cửa hàng trong quá trình hoạt động. 

Trà Dũng

Các tin cùng chuyên mục