Bình Đại: Ngôi trường mới THCS Huỳnh Tấn Phát sẵn sàng chào đón năm học 2017 - 2018

Năm học mới 2017-2018, hơn 700 em học sinh trường THCS Huỳnh Tấn Phát, xã Châu Hưng, huyện Bình Đại phấn khởi hơn bao giờ hết, bởi, năm học này các em được học tập trong ngôi trường khang trang còn thơm mùi sơn mới, đáp ứng các tiêu chuẩn về phòng ốc, trang thiết bị, phòng chức năng đạt chuẩn. Đã qua rồi những năm tháng thiếu thốn cơ sở vật chất trường lớp, ngày tựu trường của các em trường THCS Huỳnh Tấn Phát thực sự là ngày hội với niềm phấn khởi, vui tươi chào đón khởi đầu năm học mới với thành công mới.

Theo thầy Phùng Văn Cho - hiệu trưởng nhà trường cho biết, ngôi trường cũ trước đây được xây dựng rất lâu. Sau nhiều năm sử dụng, ngôi trường xuống cấp và không tránh được sự hư hại bởi mưa nắng. Số học sinh ngày càng tăng nhanh nhưng ngôi trường thì ngày càng xuống cấp gây khó khăn trong việc dạy và học ở trường. Cả thầy và trò của trường đều luôn ước ao có một ngôi trường mới để việc dạy và học được tốt hơn.

Từ lâu trường THCS xã Châu Hưng đã là cái nôi truyền thống hiếu học, thành tích học tập của trường luôn đạt khá cao, tỷ lệ học sinh giỏi tham gia các vòng thi tỉnh và quốc gia hàng năm đều đạtnhiều giải cao. Vì vậy, để đáp ứng công tác dạy và học của trường tốt hơn, tháng 8/2015, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, trường THCS Huỳnh Tấn Phát được khởi công xây dựng và đến thời điểm này đã hoàn thành đúng tiến độ, kịp chào đón các em học sinh trong năm học mới này.

Vậy là một ngôi trường mới được xây dựng theo mô hình hiện đại, đầy đủ trang thiết bị theo chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia với 40 phòng học và các phòng hoạt động; hội trường 300 người, sân trường, công rào được xây dựng chắc chắn với tổng kinh phí 25 tỷ đồng. Ngoài ra, trang thiết bị trường học như: bàn, nghế, dụng cụ các bộ môn học tập được đầu tư hơn 5 tỷ đồng từ ngân sách.

Tuyết Mai

Các tin cùng chuyên mục