Thế hệ trẻ Việt - Nga trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Hai Hội hữu nghị Việt - Nga và Nga -Việt xác định Việc thu hút sự tham gia của hội viên trẻ vào hoạt động ngoại giao nhân dân là trọng điểm của công tác hội.

Song song với hợp tác trong nhiều lĩnh vực trong khuôn khổ quan hệ chiến lược toàn diện, hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga trên mặt trận ngoại giao nhân dân trong năm 2017 diễn ra rất tích cực.

Cải tiến các hình thức hoạt động để phù hợp tình hình mới, trong đó thu hút lực lượng trẻ làm nguồn tiếp tục sự nghiệp của những người đã đi trước, hai Hội hữu nghị Việt - Nga và Nga -Việt đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động cho thanh thiếu niên, nhằm nuôi dưỡng trong các em sự hiểu biết về hợp tác và tình hữu nghị giữa hai dân tộc.

Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Liên bang Nga luôn giữ vị trí quan trọng trong chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta. Do đó, việc tiếp tục củng cố và không ngừng phát triển quan hệ  hữu nghị truyền thống Việt Nam – Liên bang Nga, phát huy truyền thống tương trợ và luôn ủng hộ lẫn nhau trong bất cứ hoàn cảnh nào là nhu cầu và nguyện vọng của nhân dân hai nước, góp phần vào hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực cũng như trên toàn thế giới.

Hai Hội hữu nghị Việt - Nga và Nga -Việt cần quan tâm, đầu tư nhiều hơn cho việc thu hút giới trẻ của hai nước Việt Nam- Liên bang Nga đến với Hội. Bởi chính họ sẽ là đối ngũ kế cận, gánh vác sứ mệnh lịch sử, tiếp tục duy trì và phát triển quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt-Nga./.

Nguồn Vietnam.vn

Các tin cùng chuyên mục