Site banner

Mỹ Hòa (Ba Tri) diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

Ngày 8/10/2019, xã Mỹ Hòa (Ba Tri) tổ chức diễn tập vận hành cơ chế phương án chuyển địa phương từ hoạt động thường xuyên sang tình huống phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn có một phần thực binh. Bí thư Huyện ủy Võ Văn Phê, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Dương Minh Tùng đến dự.

             Thực hành khắc phục cây ngã đổ; cấp cứu người bị nạn.

Tình huống diễn tập được giả định là Bão số 5 đổ bộ vào bờ với tốc độ cao, gây nguy hiểm và làm thiệt hại quá lớn về người và tài sản cho toàn huyện Ba Tri, trong đó có xã Mỹ Hòa. Mặc dù đã có sự chuẩn bị đối phó từ trước nhưng do sức gió mạnh, kèm theo mưa to đã gây thiệt hại về người, nhà cửa, tài sản, hoa màu của nhân dân. Ngay sau bão đi qua, Đảng Ủy xã đã tổ chức cuộc họp Ban Thường vụ mở rộng đột xuất để thông qua Công văn của Ban thường vụ Huyện ủy về việc “Chỉ đạo khắc phục thiệt hại cơn bão số 5” và đề ra các biện pháp khắc phục hậu quả. Tại cuộc họp này, Đảng Ủy xã đã thông qua và thống nhất Nghị Quyết của Ban Thường vụ về việc khắc phục hậu quả sau bão. Sau cuộc họp Ban Thường vụ, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã tiến hành họp để triển khai Nghị Quyết khắc phục bão; triển khai thực hiện kế hoạch xây dựng lực lượng tham gia cứu người bị nạn và kế hoạch khắc phục cây ngã đỗ hai bên đường, sửa chữa nhà cửa của nhân dân; kế hoạch tổng tiêu độc, vệ sinh môi trường. Về phần thực binh, trong cuộc diễn tập này xã Mỹ Hòa tổ chức thực hành khắc phục cây ngã đỗ; cấp cứu người bị nạn.

Cuộc diễn tập của xã Mỹ Hòa được Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện đánh giá đạt yêu cầu. Cuộc diễn tập nhằm nâng cao ý thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn để thực hiện đạt hiệu quả khi có tình huống xảy ra.

Trần Xiện