Site banner

Thạnh Phú: Lãnh đạo huyện thăm dân vùng kinh tế mới huyện Easúp, tỉnh Đak lak

Nhân dịp mừng xuân Đinh Dậu năm 2017, ngày 07/01/2017, Đoàn cán bộ lãnh đạo huyện Thạnh Phú gồm ông Nguyễn Trúc Sơn Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, ông Lâm Văn Tân Chủ tịch UBND huyện và ban ngành đoàn thể huyện đã đến thăm và chúc tết các hộ dân đi lập nghiệp tại xã La Rvê, La Lốp và Huyện ủy, UBND huyện Easúp, tỉnh Đak lak.

Tặng quà cho nhân dân vùng kinh tế mới

Tại mỗi điểm đến, lãnh đạo huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên bà con tiếp tục bám trụ, phấn đấu vượt qua khó khăn, đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống. Đồng thời, Đoàn cũng đã thông tin những thành tựu đã đạt được về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2016 của huyện nhà, và trao tặng cho mỗi hộ một phần quà gồm báo xuân và số tiền mặt là 500 ngàn đồng, kinh phí được trích từ nguồn ngân sách, quỹ vì người nghèo và sự đóng góp của doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Thể hiện sự quan tâm và sự gắn kết với đồng bào trong huyện đã định cư tại các xã la Rvê, la Lốp, huyện Đak lak.

Được biết, Thạnh Phú có gần 390 hộ đi lập nghiệp vùng kinh tế mới theo chương trình di dân tại huyện Easúp, tỉnh Đak lak từ năm 2002 đến nay. Trong số này, có trên 30% hộ dân vươn lên khá, giàu, số hộ còn lại đang dần dần ổn định cuộc sống.

Lê Chẳn