Ba Tri - Họp mặt ngư dân mừng xuân Đinh Dậu năm 2017

Sáng ngày 23/1,(nhằm ngày 26 tháng Chạp Âm lịch), tại xã An Thủy, Ủy ban nhân dân huyện Ba Tri tổ chức hop mặt, gặp gỡ ngư dân trên địa bàn huyện mừng xuân Đinh Dậu năm 2017. Tham dự buổi họp mặt có ông Cao Văn Viết –Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn văn Lai- Bí thư Huyện ủy, ông Nguyễn Văn Trai – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, cùng đại biểu các ngành chức năng tỉnh, huyện và đông đảo bà con ngư dân 3 xã biển An Thủy, Tân Thủy, An Hòa Tây.
 
Trong năm 2016 vừa quà, tình hình hoạt động khai thác thủy hải sản của ngư dân huyện Ba Tri ổn định, tổng sản lượng thủy sản khai thác được 95.660 tấn, với số lượng tàu toàn huyện là 1.703 chiếc, trong đó có 1.232 chiếc khai thác xa bờ. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động khai thác ngư dân cũng gặp không ít những thuận lợi và khó khăn, tại buổi họp mặt bà con ngư dân đã nêu lên một số khó khăn gặp phải trong quá trình hoạt động khai thác với lãnh đạo huyện, cũng như các ngành chức năng, đó là : sự mất cân đối giữa số lượng tàu và người lao động, trong khi số lượng tàu thì ngày càng phát triển, ngựơc lại nguồn lao động làm trong lĩnh vực này lại thiếu; quy mô cảng cá chưa đáp ứng được nhu cầu neo đậu, mua bán hàng hóa của lượng tàu ở địa phương. Bênh cạnh đó, bà con ngư dân cũng kiến nghị với các ngành chức năng cần đầy mạnh công tác tuần tra, kiểm tra và xử phát nghiêm đối với các trường hợp tàu cá trong và ngoài tỉnh vi phạm tuyến khai thác; cần có giải pháp hỗ trợ tạo điều kiện cho ngư dân đăng kiểm và cắp giấy phép gia hạn khai thác.
 
Các ý kiến, kiến nghị của ngư dân được các ngành chức năng, lãnh đạo huyện Ba Tri nghi nhận và giải trình, đồng thời thông tin đến bà con ngư dân về tình hình hoạt động khai thác trong năm 2017, đặc biệt là tình hình Biển Đông, tình hình biến đổi khí hậu sẽ tác động làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động khai thác thủy sản. Lãnh đạo huyện mong muốn bà con ngư dân chấp hành nghiêm pháp luật, không vi phạm vùng biển nước ngoài. Cũng tại buổi họp mặt, lãnh đạo huyện Ba Tri chúc bà con ngư dân đón Tết Nguyên đán Đinh Dậu thật vui tươi, hạnh phúc, năm mới thắng lợi mới.
 
Được biết, cùng ngày 23/1/2017, tại huyện Ba Tri, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Bến Tre tổ chức họp mặt đảng viên trẻ là học sinh, sinh viên năm 2017. Dự buổi họp mặt có ông Trần Ngọc Tam- Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hữu Phước- Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo cac ban ngành tỉnh, huyện và trên 200 đảng viên trẻ, đoàn viên ưu tú là học sinh, sinh viên tỉnh Bến Tre đang học tập, sinh hoạt tại các trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước.
Các đơn vị Đoàn ký kết giao ước thi đua.
Trong năm 2016, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Bến Tre và Đoàn các cấp đã giới thiệu 1.790 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét và đã kết nạp được 1.342 đảng viên. Trong đó kết nạp được 126 đoàn viên là học sinh, sinh viên vào Đảng. Chất lượng đoàn viên ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng ngày được nâng lên về trình độ học vấn và chuyên môn nghiệp vụ. Tại buổi họp mặt, đảng viên trẻ đã có nhiều ý kiến đóng góp vào công tác xây dựng đảng cũng như phát triển kinh tế, văn hóa xã hội tỉnh nhà. Đặc biệt phong trào Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp được nhiều đảng viên trẻ quan tâm.
 
Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp của đảng viên trẻ trong thời gian qua; Đồng thời động viên các đồng chí đảng viên trẻ phấn đấu hơn trong học tập, lao động sáng tạo và có nhiều ý kiến đóng góp cũng như tích cực tham gia phong trào Đồng Khởi khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp trong thời gian tới.
Trà Dũng – Minh Đức

Các tin cùng chuyên mục